กลับไปที่
ซอสมะเขือเทศ Tomato Sauce
ส่วนประกอบ
- น้ำมันมะกอกหรือเนย
- มะเขือเทศลูกในน้ำ(S/S) กระป๋อง
- ซอสมะเขือเทศเข้มข้น Tomato Paste
- กระเทียมสับหยาบ
- หอมใหญ่สับหยาบ
- คึ่นฉ่าย
- โหระพา
- เบย์ลีฟ
- ออริกาโน่
- น้ำ
- เกลือ พริกไทยป่น อาโรมาต
วิธีทำ
ตั้งหม้อหรือกะทะบนไฟใส่น้ำมันมะกอกหรือเนยใส่กระเทียม,หอมใหญ่และซอสมะเขือเทศเข้มข้นลงผัดจนซอสแตกมัน ใส่มะเขือเทศลูกในน้ำ(S/S) โหระพา คึ่นฉ่ายใส่น้ำ เบย์ลีฟ ออริกาโน่ เคี่ยวประมาณ 1 ชม. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น อาโรมาต
กลับไปที่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น