วันพุธที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ซอสมะเขือเทศ


กลับไปที่


ซอสมะเขือเทศ Tomato Sauce


ส่วนประกอบ

  1. น้ำมันมะกอกหรือเนย
  2. มะเขือเทศลูกในน้ำ(S/S) กระป๋อง
  3. ซอสมะเขือเทศเข้มข้น Tomato Paste
  4. กระเทียมสับหยาบ
  5. หอมใหญ่สับหยาบ
  6. คึ่นฉ่าย
  7. โหระพา
  8. เบย์ลีฟ
  9. ออริกาโน่
  10. น้ำ
  11. เกลือ พริกไทยป่น อาโรมาต

วิธีทำ

ตั้งหม้อหรือกะทะบนไฟใส่น้ำมันมะกอกหรือเนยใส่กระเทียม,หอมใหญ่และซอสมะเขือเทศเข้มข้นลงผัดจนซอสแตกมัน ใส่มะเขือเทศลูกในน้ำ(S/S) โหระพา คึ่นฉ่ายใส่น้ำ เบย์ลีฟ ออริกาโน่ เคี่ยวประมาณ 1 ชม. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น อาโรมาต

กลับไปที่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น